NHỮNG LƯU Ý GIÚP NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG BẢO VỆ SỨC KHỎE HIỆU QUẢ

Thực phẩm cần hạn chế hoặc loại bỏ khỏi chế độ ăn

Người có bệnh đái tháo đường nên cắt giảm hoặc tránh tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định. Chúng bao gồm các thực phẩm có xu hướng làm tăng cân hoặc có chỉ số đường huyết cao. Việc tiêu thụ các thực phẩm này có thể góp phần làm gia tăng lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, người bệnh đái tháo đường cũng cần tránh tiêu thụ đồ ăn vặt như: khoai lang chiên, chuối chiên, khoai tây chiên, bánh su, pizza…. Nguyên do là những món ăn này thường có nhiều carbohydrate, muối, chất béo bão hòa… không tốt cho sức khỏe.

Bạn cũng nên tránh tiêu thụ các loại bánh ngọt vì chúng là các món ăn giàu calo nhưng lại thiếu dưỡng chất. Do đó, bạn có thể nhấm nháp dưa leo, yaourt không đường… với lượng vừa phải để thỏa mãn cơn thèm ăn nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiêu thụ soda có đường, nước ép trái cây và các loại nước ngọt khác. Trong trường hợp quá thèm đồ uống có vị ngọt. Bạn có thể dùng soda không đường dành cho người ăn kiêng. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố vào tháng 3 năm 2014 đã chỉ ra rằng những người không mắc bệnh đái tháo đường dùng soda dành cho người ăn kiêng có liên quan đến lượng calo cao hơn, dẫn đến tăng cân. Do đó, tốt nhất người bị tiểu đường type 2 nên sử dụng nước lọc.

Ưu tiên thực phẩm lành mạnh chứa carb giải phóng chậm

Việc thực hiện chế độ ăn uống tập trung chủ yếu vào thực phẩm chứa carbs giải phóng chậm có thể giúp người bệnh duy trì mức đường huyết và năng lượng ổn định. Bên cạnh đó, chế độ ăn này cũng có thể mang đến những lợi ích cho người bị tiểu đường trong những vấn đề sau:

- Quản lý cân nặng: Việc tiêu thụ thực phẩm chứa carbs giải phóng chậm làm giảm cảm giác đói. Và tăng chuyển hóa chất béo.

- Sức khỏe tim mạch: Cải thiện lưu lượng máu do tăng độ đàn hồi của mạch máu.

- Nồng độ cholesterol: Thực phẩm nhiều chất xơ, thực phẩm carbs giải phóng chậm. Giúp giảm mức lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu.

- Hiệu suất nhận thức: Carbs giải phóng chậm giúp duy trì mức năng lượng. Dẫn đến tăng sự tỉnh táo và hiệu suất nhận thức tốt hơn.

Hãy thử kết hợp các loại thực phẩm chứa carbs giải phóng chậm như ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, đậu lăng, chuối, mì ống, gạo lứt… với sữa hạt không đường, sữa chua, các loại hạt hoặc một vài loại trái cây thích hợp. Đây là những kết hợp tuyệt vời trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời giúp củng cố sức mạnh hệ miễn dịch.

Người bị bệnh tiểu đường type 2 nên ưu tiên tiêu thụ thức ăn được nấu tại nhà nhằm kiểm soát lượng thức ăn và các thành phần có trong đó. Trong trường hợp muốn dành thời gian nấu nướng để nghỉ ngơi. Bạn nên áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân khỏi các bệnh dễ lây nhiễm như viêm họng, cúm, tiêu chảy… khi ra ngoài mua đồ ăn hay đặt mua trực tuyến.

Nếu đặt mua đồ ăn qua các ứng dụng trực tuyến, sau khi nhận đồ ăn. Bạn nên vệ sinh tay kỹ lưỡng, lấy thức ăn ra tô chén sạch và hâm nóng trước khi ăn. Việc nấu lại thực phẩm với nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt các mầm bệnh.

Khi đặt mua thức ăn được nấu sẵn, bạn nên ưu tiên:

- Chọn các món có nhiều rau.

- Lượng ngũ cốc nguyên hạt có trong món ăn nên có tỷ lệ vừa phải so với các loại đã qua chế biến.

- Chọn các món cung cấp protein từ thịt nạc, thịt da cầm bỏ da, phi lê cá, đậu, đậu phụ. Tránh chọn các món có thịt đỏ.

- Giảm lượng nước sốt (nếu có) vì chúng có thể chứa nhiều calo và muối.

Vận động thể chất đầy đủ

Người bị đái tháo đường type 2 nên duy trì vận động thể chất ít nhất 150 phút/tuần. Các buổi tập nên chia đều cho các ngày trong tuần. Việc hoạt động thể chất không chỉ làm cho tăng độ nhạy của insulin đối với quá trình chuyển hóa glucose. Giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, sau khi thưởng thức bữa ăn, bạn nên có các vận động thể chất ở mức độ nhẹ.

Bạn có thể tập yoga, đi bộ hay đạp xe tại chỗ nhẹ nhàng, thậm chí là dọn dẹp nhà cửa… Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ hình thức vận động nào, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ điều trị để tránh gặp phải các rủi ro.

Kiểm soát tiểu đường hiệu quả với GLU ASIA GOLD 

Nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sữa dành cho người tiểu đường ngày càng được nhiều người bệnh quan tâm trong thời gian gần đây. Để giúp người bị tiểu đường có được sức khỏe tốt để kéo dài tuổi thọ và sống vui khỏe mỗi ngày, thương hiệu Asia Nutrition mới cho mắt  dòng sản phẩm Glu Asia Gold.

Sản phẩm sữa Glu Asia Gold được nghiên cứu chuyên biệt dành cho bệnh nhân đái tháo đường, tiền đái tháo đường, người đang mắc các bệnh mãn tính về tim mạch, huyết áp. Với công thức cải tiến mới theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, sản phẩm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, kiểm soát chỉ số đường huyết trong máu ở mức ở cho phép.

Thành phần cấu tạo trong sữa Glu Asia Gold bao gồm 3 nhóm chính: nhóm Nutrient, nhóm Vitamin và nhóm Khoáng chất. Trong mỗi nhóm này có chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

Nhóm Nutrient

Nhóm này bao gồm các dưỡng chất: đường bột, Chất đạm, Chất béo, Chất xơ FOS,...

- Chất bột đường: Với hệ tinh bột đường phóng thích chậm Isomalt, đường maltodextrin, đường dextrose dạng khan, có  trong sữa tạo ra năng lượng giải phóng chậm, hỗ trợ kiểm soát đường trong máu nhưng vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.

- Chất đạm: Chất đạm là thành phần dinh dưỡng giúp cơ bắp săn chắc và là chất kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể hoạt động. Đạm protein khi vào cơ thể sẽ tạo ra năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Nếu thiếu chất này cơ thể sẽ bị  thiếu hụt dinh dưỡng, dễ mắc các bệnh như xương khớp, thiếu máu, tim mạch,...

- Chất béo MCT: Chất béo trong sữa Glu Asia Gold là chất béo tốt không bão hòa có nguồn gốc từ thực vật tổng hợp, có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống. Chất béo này có chức năng chuyển hóa các nguồn thức ăn dư thừa thành lợi khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, E, D, K , H tốt hơn.

- Chất xơ hòa tan FOS: FOS là một chất xơ có nguồn gốc từ thực vật. Chất xơ này giống hoạt động như lợi khuẩn prebiotic giúp kích thích sự phát triển của lợi khuẩn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa, làm giảm táo bón, kích thích nhu động ruột và  giúp ổn định nồng độ glucose – huyết tương sau bữa ăn.

Nhóm vitamin 

Nhóm này bao  gồm Vitamin A, D3, E, K1, C, H, nhóm vitamin B (B1, B2, B3, B6, B9, B5, B12)

- Vitamin A: Hỗ trợ thị giác, làm mềm mô xương và ngăn ngừa lão hóa. 

- Vitamin D3:  Hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi cho xương, răng chắc khỏe và tham gia quá trình bài tiết insulin.

- Vitamin E: Vitamin E  có chức năng dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa và lưu thông toàn hoàn máu, bảo vệ tim mạch khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin E còn hỗ trợ hấp thụ sắt.

- Vitamin C: Có tác dụng chống oxy hóa, sản sinh các lợi khuẩn đường ruột bảo vệ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng.

- Vitamin K1:  Có tác dụng chống xơ vữa động mạch, và các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp.

- Vitamin nhóm B: Hỗ trợ bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, nhóm này còn có khả năng tăng sức đề kháng hiệu quả.

Nhóm khoáng chất

Nhóm khoáng chất bao gồm các dưỡng chất như Natri, Kali, Canxi, Photpho, Magie, Sắt, Kẽm, Mangan, Đồng, I ốt, Selen, Crom, Molypden,...

- Canxi: Canxi là thành phần khoáng chất không thể thiếu với cơ thể, bởi đây là nhân tố chính cấu tạo hệ xương răng vững chắc. 

- Photpho: Photpho kết hợp với canxi, bộ đôi này giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho hệ xương răng chắc khỏe hơn.

- Crom: Có tác dụng giúp chuyển hóa glucose và điều chỉnh lượng đường trong máu về ngưỡng an toàn. Ngoài ra, crom còn có chức năng đốt cháy mỡ thừa ngăn ngừa các bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ duy trì vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

- Sắt:  là dưỡng chất vô cùng quan trọng, sản sinh các tế bào máu, vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể. Mặt khác, sắt có tác dụng hỗ trợ trí nhớ, ngăn ngừa các biến chứng lên não và mắt.

- Kẽm: Kích thích người bệnh ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc.

- I ốt: Có vai trò giúp tuyến giáp hoạt động ổn định, ngăn ngừa bướu cổ và suy giảm trí nhớ.

- Magie: Có tác dụng kích hoạt các enzym trong dạ dày hoạt động để hỗ trợ quá trình tiêu hóa thành glucose có lợi.

- Selen: Có khả năng chống oxy hóa, thải độc gan. Đối với người tiểu đường, Selen ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm khác hiệu quả.

- Natri-Kali: Tham gia điều khiển hoạt động của cơ bắp và hệ thần kinh.

- Đồng: Ổn định chức năng của hệ thần kinh.

- Mangan: Kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả.

- Molypden: Hỗ trợ cơ thể người bệnh luôn khỏe mạnh và ổn định protein trong cơ thể.

Bằng việc sử dụng đường Isomalt - một loại đường dành riêng cho người bị tiểu đường, kết hợp với hơn 30 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, GLU ASIA GOLD được các chuyên gia khuyến cáo là một bữa phụ hoàn hảo dành cho người đang cần kiểm soát đường huyết, những người có nhu cầu giảm cân và những người cao tuổi đang có vấn đề về đường huyết.

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng cũng như địa chỉ mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0988352952

—------------------------------

👉 Đặt mua ngay sản phẩm sữa GLU ASIA GOLD chính hãng tại website: https://by.com.vn/StBIcN

👉 Tham khảo các dòng sản phẩm của chúng tôi tại: https://by.com.vn/yrXxkY

—------------------------------

CÔNG TNHH Y TẾ ASIA - ASIA NUTRITION 

🌎 Website: https://asiasuckhoevang.vn/

☎ Hotline: 0988352952